Golf là một trong những môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay. Điều đó được thể hiện qua sự gia tăng số lượng các giải phong trào, chuyên nghiệp cũng như các sân golf trên toàn quốc. Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời và tương lai sẽ là hoạt động thường niên nhằm thu hút nguồn tài chính ổn định cho Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
Đồng Mô, nơi diễn ra giải golf gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập và xuất bản số đầu tiên (16/11/1953 – 16/11/2017), báo Tiền Phong phối hợp với lãnh đạo các ban, ngành và đơn vị liên quan tổ chức Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 lần thứ nhất. Thông qua sự kiện này, báo Tiền Phong hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.
 
Giải dự kiến thu hút 140 VĐV, trong đó có nhiều golfer quen mặt với làng golf Việt Nam. Cựu danh thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn tham dự giải trong vai trò Đại sứ. Anh cho biết mình hiện luyện tập môn thể thao này thường xuyên và duy trì điểm chấp ở mức 12-14.

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh phát biểu trong sự kiện

Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam Mỹ Linh, Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú cũng là khách mời của sự kiện. Hoa hậu Mỹ Linh phát biểu: “Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam giúp các bạn trẻ giao lưu, học hỏi và phát triển được tài năng của mình. Em rất vui mừng khi biết được các bạn trẻ như em có một Quỹ để có thế phát triển tài năng của mình”.

Nhà bào Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi họp báo.
Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết : “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 sẽ tổ chức vào thứ 7, ngày 16/12 tại sân golf BRG King’s Island, Đồng Mô, Hà Nội, quy tụ khoảng 140 golfer với tổng giá trị giải thưởng khoảng 7 tỷ đồng. Luật chính thức được áp dụng tại mọi giải đấu Swing for Young Talents Vietnam 2017 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.”
 
Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Hiện nay quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ chưa có hoạt động nào gây quỹ để hoạt động, “Giải Golf vì Tài năng trẻ Việt Nam” sẽ là hoạt động thường niên nhằm thu hút tài chính ổn định cho Quỹ.
Bài viết liên quan

BNI GOLF OPEN CHAMPIONSHIP 2023

Giải đấu được tổ chức bởi BNI với mục đích tạo ra môi trường kết nối kinh doanh giữa các chủ doanh nghiệp trên toàn quốc

BNI Open Championship 2022

Giải đấu được tổ chức bởi BNI với mục đích tạo ra môi trường kết nối kinh doanh giữa các chủ doanh nghiệp trên toàn quốc

Giải Golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất năm 2018

Giải đấu là giải golf dành cho doanh nhân thuộc cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

FLC AMD Tournament

Đây giải golf thường niên lần thứ 3 do Công ty CP Khoáng sản FLC AMD và Công ty cổ phần Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom tổ chức.

FLC Golf Championship 2018

FLC Golf Championship 2018 - giải đấu thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức

BESbswy